Bệnh viêm niệu đạo và những biến chứng khôn lường

0

Viêm niệu đạo là một bệnh lý thường gặp ở nam giới nhưng do chủ quan không đến khám và điều trị kịp thời khiến bệnh biến chứng gây nhiều nguy hại. Hầu hết, bệnh nhân chỉ đi khám khi bệnh đã kéo dài và trở nên nghiêm trọng.

Biểu hiện sớm nhất của viêm niệu đạo ở nam giới là đau, ngứa ở lỗ sáo, có cảm giác nóng rát khi đi tiểu; niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ; đồng thời niêm mạc niệu đạo xuất tiết dịch nhầy, mủ có màu vàng xanh (đôi khi có máu kèm theo).

Bệnh viêm niệu đạo và những biến chứng khôn lường2

Bệnh viêm niệu đạo nếu không được khám và điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống của nam giới. Cụ thể:

- Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục: bệnh gây cảm giác khó chịu trong sinh hoạt cũng như  ảnh hưởng trực tiếp đến khoái cảm trong sinh hoạt tình dục, dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm v.v…

- Viêm niệu đạo là nguyên nhân gây ra một số bệnh khác: do các vi khuẩn ẩn trong niệu đạo xâm nhập tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, tinh hoàn v.v… rất dễ gây ra viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt v.v…

- Gây suy thận mãn tính: bệnh này rất dễ chuyển thành mãn tính, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến suy thận mãn tính.

- Vô sinh nam: viêm niệu đạo trong kéo dài có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, ảnh hưởng đến thời gian hóa lỏng của tinh trùng, hoạt động của tinh trùng suy giảm, dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Viêm niệu đạo nếu được điều trị sớm sẽ làm giảm tối đa những hệ lụy cuả bệnh do đó bệnh nhân ngay khi có những dấu hiệu bất thường nêu trên hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời nhé.

Share.