Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến bà bầu như thế nào?

0

Đối với chị em trong thời gian mang thai, họ luôn lo lắng những vấn đề về sức khoẻ có thể ảnh hưởng đến thai kỳ của họ, và một trong những mối nguy hại đó chính là các bệnh xã hôi. Bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến bà bầu như thế nào?

“Em đang mang thai được 6 tuần đi khám thì phát hiện sùi mào gà. Điều em đang băn khoăn hiện tại là sùi mào gà có ảnh hưởng nhiều đến mình khi mang thai không?”.

Sùi mào gà đối với chị em phụ nữ luôn gây ra nhiều thiệt hại cho sức khoẻ không chỉ của họ mà cả đứa bé trong bụng nữa. Do đó, khi phát hiện có sùi mào gà chị em cần được điều trị tích cực trước và ngay cả khi đang mang thai.

bệnh sùi mào gà

Đối với “bà bầu” khi phát hiện bị sùi mào gà mà không chữa trị thì chúng có thể lây nhiễm sang trẻ trong khi sinh. Đặc biệt, với những tổn thương sùi mào gà mọc sâu trong tử cung khiến chị em không biết mà phát hiện được nên không tầm soát sớm, khi sinh nếu sinh thường thì trẻ sẽ rất dễ mắc bệnh do tiếp xúc với dịch mủ bệnh. Có rất nhiều trường hợp, chồng bị sùi mào gà trong thời gian ủ bệnh không biết lại quan hệ không an toàn với vợ dẫn đến vợ cũng mắc bệnh, những biểu hiện lại sâu trong bộ phận sinh dục khó nhận biết, khi sinh lại ở một nơi khác, bác sĩ thực hiện đỡ đẻ lại không biết để cho thai phụ sinh thường thì việc mắc bệnh là khó tránh khỏi. Sùi mào gà lây sang cho trẻ khi sinh thường có thể ảnh hưởng đến hệ hộ hấp cũng như gây ra nhiều ảnh hưởng khác đến sự phát triển của trẻ.

Không chỉ gây ảnh hưởng cho trẻ mà ngay cả bản thân thai phụ cũng gặp những ảnh hưởng. Đặc trưng của sùi mào gà đó là những biểu hiện mụn mọc lên ở vùng kín với kích thước và vị trí khác nhau (bộ phận sinh dục ngoài hoặc sâu trong tử cung), những mụn này nếu kết hợp với với việc mang thai sẽ rất dễ bị viêm, những mụn này mủn ra, có mùi hôi rất đặc trưng.

Những vị trí mọc của sùi mào gà ở nữ giới chủ yếu ở vùng âm hộ -âm đạo, sâu trong tử cung, thậm chí ở vùng hậu môn,…mà ở những vị trí này đều là nơi cư trú của rất nhiều các loại vi sinh vật, vi khuẩn nên rất dễ bị lở loét, thậm chí xuất hiện mủ viêm loét.

Nhiều chị em trong thời gian mang thai bị sùi mào gà họ đều cảm thấy rất khó chịu. Trường hợp của chị Đào Thị U .(23 tuổi, Nguỵ Như Kon Tum, Hà Nội) chia sẻ “em phát hiện mình bị sùi mào gà ở những tháng cuối. Bác sĩ bảo giờ chờ sinh xong thì điều trị thôi và dự sinh của em là sẽ sinh mổ, bác sĩ bảo nếu sinh thường sẽ dễ lây sang cho con. Những ngày qua em thực sự cảm thấy rất khó chịu, những mụn này khiến em đi lại cảm thây vướng víu, rồi mùi của nó hôi lắm ạ. Cảm tưởng như mình bị bệnh phong hủi ấy”.

Những ảnh hưởng của bệnh sùi mào gà đến thai phụ là rất lớn không chỉ cho sinh hoạt, sức khoẻ của bản thân họ mà cả của trẻ nữa. Do đó, trước khi mang thai chị em nên đi khám để tầm soát những bệnh lý này trước, hoặc trong thời gian mang thai chị em cần chú ý, nếu phát hiện mình có bệnh thì nên đi khám để được điều trị tích cực trước khi sinh.

Share.