Bệnh lậu ở nam giới biểu hiện thế nào?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Tôi 37 tuổi, tuần trước công ty tôi có khám sức khoẻ định kỳ. Tôi có kết quả mắc bệnh lậu. Tôi lo quá. Xin hỏi bác sĩ, bệnh lậu ở nam giới có biểu hiện như thế nào?

Cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Mạnh Th. (Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn,

Lậu là bệnh phổ biến, thường lây truyền qua việc quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh được biết đến do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Và cũng giống như các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, bệnh lậu có thời gian ủ bệnh lâu và thường ở giai đoạn đầu, bệnh không có biểu hiện rõ ràng khiến người bệnh rất khó nhận biết.

Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu là khoảng từ 2-9 ngày, có khi lâu hơn. Nếu bạn đã nhiễm song cầu khuẩn lậu thì ttrong khoảng thời gian này, bạn cũng có thể không có triệu chứng cụ thể. Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh mới bắt đầu xuất hiện những triệu chứng.

Viêm niệu đạo do lậu ở nam giới

-         Đau buốt khi đi tiểu, tiểu khó, tiểu lắt nhắt nhiều lần,…

-         Niệu đạo có cảm giác ngứa, tiết dịch mủ, nhất là vào buổi sáng sau khi thức dậy.

-           Quy đầu dương vật có biểu hiện sưng và tấy đỏ

-         Khi có hành vi quan hệ, nam giới có thể cảm thấy đau rát.

-         Một số ít trường hợp có thể thấy nổi hạch ở bẹn, kèm theo sốt….

Ngoài ra, nam giới cũng có thể xuất hiện lậu tại niêm mạc miệng (biểu hiện giống bệnh đau họng), nếu quan hệ qua đường miệng… gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh. Không những thế, lậu còn là nguyên nhân khiến cho nhiều nam giới mất đi khả năng làm cha của mình. Vì thế, ở trường hợp của bạn, nên nhanh chóng tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được điều trị kịp thời.

Chúc bạn nhanh khỏi bệnh.

 

 

Share.